THỰC TRẠNG CÂY NGÔ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ TẢ NHÌU

22/06/2021 03:21 30 lượt xem

Sản xuất nông nghiệp là một trong những chủ trương của cấp ủy, chính quyền xã được quan tâm hàng đầu. Đầu tư và hỗ trợ vào sản xuất nông nghiệp đang được các cấp, các ngành trên cơ sở nhiều dự án nhằm thức đẩy phát triển kinh tế hộ gia đình góp phần xóa đói, giảm nghèo cho khu vực nông thôn.

THỰC TRẠNG CÂY NGÔ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ TẢ NHÌU

Xã Tả Nhìu là một xã cách trung tâm huyện 9km về phía Đông, hơn 850 hộ dân cùng sinh sống, tỷ lệ hộ nghèo còn khá cao; diện tích đất tự nhiên 2021ha. Người dân thu nhập chủ yếu từ phát triển nông nghiệp, vụ ngô mùa có tổng diện tích 150ha, thời tiết nắng, mưa đều nên cây ngô phát triển rất tốt, bà con vui mừng phấn khởi để chuẩn bị chờ đón thu hoạch. Cây ngô không chỉ dùng nguyên bắp, hạt cho gia súc, gia cầm, chế biến thực phẩm khác  mà vừa là tận dụng được thân cây dự trữ thức ăn vào mùa đông cho gia súc./.