CHỢ TRUNG TÂM XÃ TẢ NHÌU- ĐẦU MỐI PHÁT TRIỂN CỦA XÃ

17/06/2021 08:05 45 lượt xem

Chợ phiên Tả Nhìu được họp vào thứ 5 hằng tuần luôn là lựa chọn điểm dừng chân của các xã: Chế Là-Cốc Rế-Thu Tà

CHỢ TRUNG TÂM XÃ TẢ NHÌU- ĐẦU MỐI PHÁT TRIỂN CỦA XÃ

Tả Nhìu, nằm ở phía Đông của huyện Xín Mần là một trong những xã nghèo, nằm trong vùng 30a, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn. Nhìn lại 6 năm về trước người dân đi bộ đến chợ phiên; giao lưu hàng hóa,các quán khu trung tâm xã còn rất hạn chế, giao thông đi lại còn nhiều khó khăn; bà con đến chợ phiên rất ít ỏi thì giờ đây  được nhà nước đầu tư, đường giao thông được mở rộng, nâng cấp,bà con có thể đến chợ bàng xe máy, chở hàng bằng ô tô; buổi họp chợ nào cũng đông đúc bà con.

Chợ phiên Tả Nhìu là dịp để đồng bào các dân tộc trong vùng bán, mua và trao đổi các sản vật của địa phương như nông sản, gia súc, gia cầm, những loại râu đặc sản,củ, quả tươi… mua sắm những thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày; đồng thời cũng là nơi để nâng cao thu nhập cho bà con nhân dân của xã góp phần phát triển kinh tế - xã hội; xóa đói, giảm nghèo trong thời tiếp theo./.