Giới thiệu

Đoàn kiểm tra kết quả rà soát, đánh giá hộ nghèo của tỉnh Hà Giang làm việc tại huyện Xín Mần

28/10/2022 08:28 19 lượt xem

Ngày 26.10, Đoàn kiểm tra kết quả rà soát, đánh giá hộ nghèo (sở Tư pháp Hà Giang) do đồng chí Nguyễn Duy Sụn, Phó Giám đốc sở Tư pháp làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo huyện Xín Mần. Dự tại buổi làm việc có đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Duy Sụn, Phó Giám đốc sở Tư pháp, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu kết luận buổi làm việc.

Tại buổi kiểm tra đoàn đã được nghe lãnh đạo phòng Lao động thương binh xã hội huyện báo cáo kết quả tiến độ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình làm nông, lâm ngư nghiệp cuối năm 2022 trên địa bàn huyện Xín Mần, tính đến thời điểm ngày 25 tháng 10 năm 2022. 18/18 xã, thị trấn đã xong, 100% việc hoàn thành ghi phiếu tại hộ gia đình, hiện nay các xã, thị trấn đang rà soát lại phiếu và tổng hợp cấp xã cụ thể: Tổng hợp xong kết quả sơ bộ có 3 xã;15 xã đang rà soát lại phiếu tổng hợp, tiến độ hoàn thành từ 20 đến 90%.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Duy Sụn, Phó Giám đốc sở Tư pháp, Trưởng đoàn kiểm tra đã chia sẻ với những khó khăn của huyện, thời gian tiếp theo Ban chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát lại toàn bộ phiếu để kịp thời khắc phục những sai sót trong quá trình thu thập thông tin tại phiếu; họp dân thống nhất kết quả rà soát, niêm yết công khai danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nghề nông - lâm ngư nghiệp có mức sống trung bình. BCĐ huyện, tổ giúp việc BCĐ tăng cường hỗ trợ, đôn đốc các xã, thị trấn kiểm tra và rà soát lại toàn bộ phiếu điều tra; tổng hợp kết quả sơ bộ gửi về huyện theo đúng thời gian quy định./.

Ngọc Ánh