ĐỒNG CHÍ VĂN MINH TIẾN CHỦ TỊCH HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH HÀ GIANG THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI XÃ TẢ NHÌU

06/07/2021 14:27 29 lượt xem

Chiều ngày 22.6.2021 đồng chí Văn Minh Tiến, chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh Hà Giang cùng các đồng chí trong đoàn công tác Hội CCB tỉnh đến thăm và làm việc tại xã Tả Nhìu về nội dung giám sát nhà ở người có công,CCB nghèo,hộ nghèo khó khăn về nhà ở theo Quyết định 217-QĐ/TW của Bộ chính trị

Tiếp và làm việc với đoàn công tác Hội CCB tỉnh có đồng chí Nguyễn Khắc Mâu, chủ tịch Hội CCB huyện Xín Mần; đồng chí Tráng Văn Lương, bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy- HĐND-UBND xã; các đồng chí cán bộ, công chức xã. Trước khi vào hội trường làm việc các đồng chí trong đoàn công tác CCB tỉnh đến kiểm tra nhà ở CCB nghèo của 03 hộ: Vàng Văn Thanh,Vàng Kháy Vần thôn Lủng Cháng; Xin Sào Minh thôn Vai Lũng. Qua kiểm tra các gia đình được hỗ trợ nhà ở đều đã hoàn thành công trình và đưa vào sử dụng; các chế độ chính sách theo quy định về hỗ trợ nhà ở đã nhận đủ, đúng thời gia quy định.

Tại buổi làm việc tại Hội trường UBND xã đồng chí Trần Tiên Phong, chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt quá trình triển khai xây dựng nhà ở cho người có công CCB nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã giai đoạn 1 và 2.Đồng chí Văn Minh Tiến, chủ tịch CCB tỉnh biểu dương tinh thần quyết tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính tri xã hội; đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt trong thời gian tiếp theo. Hiện tại do ảnh hưởng của dịch covid 19 nên việc huy động nguồn vốn từ các nhà hảo tâm và các vốn khác rất khó khăn, mặc dù danh sách đề nghị của xã đã được thẩm định, phê duyệt nhưng vẫn phải đợi đến khi có vốn mới tiếp tục hỗ trợ./.