Gặp mặt Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Tổ dân phố trên địa bàn huyện

05/03/2024 07:56 17 lượt xem

Thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 03/6/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI) về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới. Ngày 04.03.2024, huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ chủ chốt thôn, tổ dân phố năm 2024 nhằm tri ân, đánh giá những cống hiến của các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn bản/tổ dân phố; đồng thời lắng nghe những kiến nghị đề xuất từ cơ sở. Các đồng chí: Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, đồng chủ trì hội nghị.

Gặp mặt Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Tổ dân phố trên địa bàn huyện
Trao quà lưu niệm cho các bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ dân phố.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, song dưới dự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tin tưởng, tham gia tích cực của nhân dân nên huyện Xín Mần đã thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội; đời sống nhân dân được đảm bảo; các hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu dần bị xóa bỏ; quốc phòng an ninh được giữ vững... Những kết quả đạt được cũng nhờ vào sự đồng thuận, kết quả hoạt động, đóng góp không nhỏ của 187 đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn bản/ tổ dân phố. Là những người trực tiếp lao động, sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ giúp bà con nhân dân giảm nghèo, đồng thời còn là những người truyền đạt những chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước một cách cụ thể, sát với nhân dân nhất.

Hội nghị gặp mặt bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ dân phố năm 2024.

Tại Hội nghị đã dành nhiều thời gian để tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước tại thôn bản, tổ dân phố trong việc thực hiện Nghị quyết 27-NQ/TU của Tỉnh ủy về xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong văn hóa các dân tộc; xây dựng nông thôn mới, thực hiện quy ước, hương ước; Tuyên truyền giới thiệu việc làm cho lao động nông thôn...

Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ bày tỏ sự ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ chủ chốt thôn, tổ dân phố đã lãnh đạo Chi bộ thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, góp phần quan trọng vào thành tích chung của địa phương. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng nhấn mạnh vai trò làm cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân, chia sẻ sự quan trọng trong cộng đồng thôn, tổ dân phố; Khẳng định sự kỳ vọng, tin tưởng đội ngũ cán bộ chủ chốt thôn, bản sẽ thực hiện tốt vai trò của mình, Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Bí thư Huyện uỷ Mong muốn cán bộ chủ chốt thôn, tổ dân phố cần phát huy tinh thần gương mẫu, từ bản thân đến trong gia đình, dòng họ chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước; Tổ chức sinh hoạt chi bộ, xây dựng nghị quyết chi bộ cụ thể, đi sâu vào trọng tâm, từng công việc ở thôn, tổ dân phố; đối với trưởng thôn cần bàn bạc công việc cụ thể với nhân dân trong tuần; xây dựng một số tổ tự quản, đặc biệt tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, phương án bảo vệ các nguồn lợi thuỷ sản, thú rừng…kịp thời phản ánh các hoạt động trên địa bàn,…tăng cường sự đoàn kết, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tuyên truyền, vận động trong nhân dân nhằm xoá bỏ mâu thuẫn, hiềm khích trong gia đình, cộng đồng thôn. Vận động, tổ chức nhân dân thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở và hương ước, quy ước của thôn, tổ dân phố kiểm tra, giám sát hoạt động của các đoàn thể; hoạt động của thôn bản, tổ dân phố để chính quyền thực sự là của dân, do dân và vì dân nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động và sự tín nhiệm của quần chúng ở cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.
Trao quà lưu niệm cho các bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ dân phố.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã gửi những món quà tri ân, lưu niệm cho các bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện. Với phương châm "Đảng nói, dân tin - Mặt trận, đoàn thể vận động, dân theo - Chính quyền làm, dân ủng hộ", các đồng chí lãnh đạo huyện mong muốn đội ngũ Bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ dân phố tiếp tục phát huy vai trò là những cánh tay nối dài giúp cấp uỷ, chính quyền các cấp tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến gần dân hơn, từng bước đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, bên cạnh đó là làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra, đặc biệt ra sức thi đua hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Xín Mần (01/04/1965 – 01/04/2025)./.

TTTĐT huyện