KỲ HỌP THỨ 2 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TẢ NHÌU, KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021 – 2026

30/07/2021 03:52 102 lượt xem

Sáng ngày 30/7/2021 HĐND xã Tả Nhìu, khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 2 để thông qua các báo cáo,tờ trình của UBND xã;thông báo của UBMTTQ xã;Thường trực HĐND xã, thông qua các dự thảo Nghị quyết kỳ họp thứ 2

KỲ HỌP THỨ 2 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TẢ NHÌU, KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021 – 2026
ảnh toàn cảnh kỳ họp

Khai mạc kỳ họp đồng chí Tráng Văn Lương,CT-HĐND xã; kỳ họp  đã được nghe báo cáo kết quả phát triển kinh tế -xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2021; nhiệm vụ 6 tháng cuốc năm 2021 (do đồng chí Trần Tiên Phong, chủ tịch UBND xã trình bày). Báo cáo thu, chi nân sách, nguồn dự phòng ngân sách năm 2021 và các quỹ do xã quản lý 6 tháng đầu năm 2021; báo cáo quyết toán ngân sách địa phương năm 2020 (do đồng chí Long Văn Cường, PCT-UBND xã trình bầy). UBMTTQ xã thông báo về tham gia xây dựng củng cố chính quyền 6 tháng đầu năm 2021 và những ý kiến kiến nghị, đề xuất đối với HĐND, UBND xã. HĐND xã thông qua báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; tờ trình về ban hành Quy chế hoạt động của HĐND xã khóa XX và một số văn bản liên quan ( do đồng chí Tráng Văn Lương, chủ tịch HĐND xã và Lèng Văn Trường, PCT - HĐND xã trình bầy).

Quá trình thảo luận các ông/bà đại biểu đã tham gia ý kiến sôi nổi đưa ra nhiều ý kiến chất vấn; đồng chí Trần Tiên Phong, chủ tịch UBND xã trả lời chất vấn đối với ý kiến liên quan thuộc thẩm quyền.

Phát biểu tại buổi bế mặc cuộc họp đồng chí Tráng Văn Lương, chủ tịch HĐND xã đề nghị các ông/bà đại biểu cần thực hiện nghiêm túc quy chế hoạt động của người đại HĐND,  nắm bắt tâm tư nguyện vọng, những bức xúc của nhân dân; tiếp thu, lắng nghe ý kiến của nhân dân để phản đến cơ quan có thẩm quyền về quyền lợi, nghĩa vụ, chế độ chính sách…/.