HĐND huyện Xín Mần Họp triển khai nhiệm vụ chuẩn bị cho kỳ họp thứ 12

23/05/2024 15:49 46 lượt xem

Chiều ngày 20.5.2024, HĐND huyện Xín Mần tổ chức Họp triển khai một số nhiệm vụ chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 12 - HĐND huyện Khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự họp có đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

HĐND huyện Xín Mần Họp triển khai nhiệm vụ chuẩn bị cho kỳ họp thứ 12
Đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu giao nhiệm vụ tại cuộc họp.

Kỳ họp thứ 12 - HĐND huyện Khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày, 24 và 25 tháng 6/2024; Kỳ họp dự kiến sẽ thông qua 08 báo cáo, 03 tờ trình của UBND huyện; 08 báo cáo, 02 tờ trình của HĐND huyện; báo cáo công tác MTTQ, các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của MTTQ đối với HĐND và UBND huyện, các báo cáo của cơ quan tư pháp;…

Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu Văn phòng HĐND&UBND huyện cần xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 12; các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch tổ chức kỳ họp HĐND giữa năm xong trước ngày 15/6; Chủ động phối hợp với các ngành chuyên môn, các cơ quan, đơn vị, xây dựng dự trù kinh phí, các nội dung văn bản, tờ trình, đảm bảo thời gian, chất lượng văn bản; các Ban HĐND huyện căn cứ chức năng nhiệm vụ chủ động đôn đốc, thẩm tra các văn bản theo qui định; các cơ quan, đơn vị cần phối hợp chặt chẽ đảm bảo các điều kiện tốt nhất để phục vụ cho kỳ họp, để Kỳ họp thứ 12 HĐND huyện Khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra đúng kế hoạch./.

Hồng Hải