Thống kê truy cập

Liên kết website

Tin tức - Sự kiện

Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Xín Mần lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029

22/05/2024 14:59 13 lượt xem

Ngày 17.5.2024, Hội LHTN Việt Nam huyện Xín Mần long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự và chỉ đạo tại Đại hội, về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Hải Dương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh; về phía huyện Xín Mần có các đồng chí: Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Minh Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ngô Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Huyện Đoàn các huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang), Bắc Hà và Si Ma Cai tỉnh Lào Cai;…

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Xín Mần lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Trong nhiệm kỳ qua, với sự quan tâm của cấp ủy Đảng, sự hỗ trợ, tạo điều kiện của chính quyền các cấp là nguồn động viên, khích lệ rất lớn cho thanh niên được phát huy trí tuệ, tài năng, sức trẻ để đóng góp và xây dựng quê hương ngày một phát triển. Công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Xín Mần đã có bước phát triển mạnh mẽ, từng bước hình thành nhân cách, bản lĩnh của thanh niên trong thời kỳ mới. Các cuộc vận động của Hội đã đáp ứng nguyện vọng của thanh niên; nhiều phong trào, chương trình hoạt động có nội dung thiết thực đã chăm lo, bồi dưỡng giáo dục thanh niên, giúp thanh niên tích cực đóng góp sức trẻ của mình trên tất cả các lĩnh vực ở địa phương. Cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp - sống có ích” đã đi vào đời sống của thanh niên một cách tự giác, góp phần xây dựng lớp thanh niên sống có văn hóa và giàu lòng nhân ái, sống có ích cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Thanh niên huyện nhà có những tác động tích cực về mặt nhận thức lẫn hành động trong công việc và đời sống từ cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong 5 năm qua có bước phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, thanh niên, học sinh tham gia; công tác an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng được phát huy và lan tỏa, thể hiện tình thần sức trẻ cống hiến, xung kích, tình nguyện. Mỗi hoạt động, mỗi phong trào đều mang tính giáo dục cao nhằm góp phần xây dựng môi trường xã hội lành mạnh, tạo điều kiện cho thanh niên nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, phát triển toàn diện.

Thường trực Huyện uỷ, HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Với sự nỗ lực của các cấp bộ Hội, hội viên, thanh niên trong toàn huyện, có 9/9 chỉ tiêu đã hoàn thành, trong đó có 5/9 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức so chỉ tiêu đầu nhiệm kỳ. Công tác xây dựng tổ chức Hội đã có nhiều chuyển biến tích cực, tổ chức Hội được mở rộng, chất lượng đội ngũ cán bộ và hội viên được nâng lên. Hình thức tập hợp thanh niên có nhiều sáng tạo đổi mới, đa dạng, phong phú; các mô hình hoạt động theo nghề nghiệp, sở thích nguyện vọng chính đáng của thanh niên góp phần xây dựng huyện Xín Mần ngày càng phát triển.

Đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã biểu dương những thành tích mà Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ huyện xung kích tình nguyện tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, đạt được những kết quả tích cực, góp phần quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Phát huy nhưng thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ tới đồng chí nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm để các cấp Hội thực hiện như: Các cấp Hội trong toàn huyện cần cụ thể hóa và tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động cán bộ đoàn viên thanh niên chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng và truyền thống cách mạng, xây dựng đạo đức, phẩm chất, lối sống cao đẹp, lòng yêu nước, yêu quê hương trong hội viên, thanh niên; tiếp tục tổ chức có hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, xác định các nội dung của phong trào phải mang tính đột phá, xuất phát từ thực tiễn, nhu cầu, nguyện vọng và xu hướng phát triển của đoàn viên thanh niên; Tiếp tục phát động phong trào thi đua cống hiến thông qua các công trình phần việc thanh niên gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; quan tâm nhân rộng và tuyên dương nhân tố mới, những mô hình, tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt; để cho tổ chức Hội trở thành người bạn gần gũi nhất, thân thiết nhất của thanh niên, đại diện cho quyền lợi và nhu cầu chính đáng của thanh niên thông qua hoạt động của các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thanh niên. Qua đó góp phần tạo nên hình ảnh mới về lớp thanh niên Xín Mần sống có lý tưởng, hoài bão, có trình độ, năng lực và sáng tạo, để cống hiến vì Xín Mần phát triển.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đoàn và lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm với Uỷ ban Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện khoá VI.
Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2019-2024.

Đại hội đã hiệp thương bầu ra 33 đồng chí vào Uỷ ban Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Xín Mần lần thứ VI nhiệm kỳ 2024-2029. Bầu ra chức danh Chủ tịch Hội, kết quả đồng chí Hạng Thanh Tùng, Phó Bí thư Huyện Đoàn, trúng cử chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Xín Mần khoá VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Uỷ ban Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Xín Mần lần thứ VI đã tổ chức Hội nghị lần thứ nhất bầu ra 2 chức danh: Phó Chủ tịch và Uỷ ban kiểm tra.

Cũng tại Đại hội, UBND huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện công tác Hội nhiệm kỳ 2019-2024./.

TTTĐT huyện

Tin khác