Công bố quyết định kiểm toán tại tỉnh Hà Giang

13/03/2024 16:04 170 lượt xem

BHG - Chiều 7.3, tại Hội trường UBND tỉnh, Kiểm toán Nhà nước khu vực X phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định kiểm toán tại tỉnh Hà Giang. Các đồng chí: Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Sỹ Nam, Phó Kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà nước khu vực X – Trưởng đoàn kiểm toán đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị  liên quan.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện Kiểm toán Nhà nước khu vực X đã công bố quyết định về việc kiểm toán Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 tại tỉnh Hà Giang; chuyên đề về việc triển khai thực hiện, quản lý và sử dụng vốn đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; việc thực hiện chính sách đầu tư phát triển theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 tại tỉnh Hà Giang.

Việc kiểm toán được thực hiện tổng hợp và chi tiết đối với các đơn vị của tỉnh, là: Ban Dân tộc, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước tỉnh; các huyện: Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh, Quản Bạ, Vị Xuyên, Bắc Quang, Quang Bình, Hoàng Su Phì, Xín Mần, Bắc Mê; Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh. Thời hạn kiểm toán là 40 ngày, kể từ ngày công bố quyết định.

Thay mặt Kiểm toán Nhà nước, đồng chí Võ Sỹ Nam, Phó Kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà nước khu vực X – Trưởng đoàn kiểm toán cho biết: Mục tiêu kiểm toán nhằm xác nhận tính trung thực, hợp lý của báo cáo tổng hợp số liệu kinh phí và chi phí đầu tư thực hiện của các chương trình được thực hiện tại tỉnh; phát hiện các tồn tại, hạn chế để kiến nghị với đơn vị được kiểm toán chấn chỉnh công tác quản lý và hoạt động của đơn vị; kiến nghị cấp có thẩm quyền hoàn thiện các cơ chế, chính sách. Bên cạnh đó, việc kiểm toán sẽ chỉ ra những bất cập; phát hiện kịp thời các hành vi tham nhũng, lãng phí, sai phạm trong quá trình thực hiện các dự án để kiến nghị xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời giúp UBND tỉnh Hà Giang hoàn thiện hơn trong công tác lãnh, chỉ đạo, điều hành. Đồng chí yêu cầu các thành viên trong đoàn kiểm toán chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, bố trí sắp xếp thời gian làm việc khoa học, hợp lý; thực hiện nghiêm các quy định của Luật Kiểm toán Nhà nước, đảm bảo công tâm, khách quan, trung thực.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh khẳng định, những năm qua, Kiểm toán Nhà nước luôn hỗ trợ tích cực cho tỉnh Hà Giang trong việc xây dựng và điều hành ngân sách địa phương hiệu quả, giúp cho các cơ quan quản lý nhà nước thấy được những ưu điểm cũng như hạn chế, tồn tại trong công tác quản lý ngân sách trên địa bàn, từ đó có những giải pháp nâng cao hiệu quả công tác này. Đồng chí yêu cầu các sở, ngành, các huyện được kiểm toán chấp hành nghiêm các nội dung theo quyết định của Tổng Kiểm toán Nhà nước; bố trí cán bộ chuyên môn có năng lực, cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu nhanh chóng, kịp thời, chính xác theo yêu cầu của đoàn kiểm toán.

BHG